Y tế 14:04 23/07/2021 (0) (328)

Hương Khê: Xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, sáng ngày 23/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2.


Đó là bệnh nhân nữ (SN 1962) và BN nam (SN 1960) có địa chỉ ở thôn Tân Hương, xã Hương Trà, huyện Hương Khê. Trước đó, vào lúc 2 giờ ngày 18/7, bệnh nhân nữ đi trên tàu SE8 từ Đà Nẵng về Hương Khê (trên tàu có bệnh nhân dương tính). Ngay sau khi xuống Ga Hương Phố được chồng đón về đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Trà và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Trong quá trình theo dõi sức khỏe tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với chồng và con trai.

Chiều ngày 22/7, cả 3 người được lấy mẫu gộp PR-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sáng ngày 23/7, Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành làm Tets nhanh (2 lần) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. TTYT huyện Hương Khê tiếp tục lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm PR-PCR khẳng định, kết quả có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng chí Lê Ngọc Châu Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến tại khu vực có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca bệnh trên; phong tỏa Trạm Y tế xã Hương Trà do nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện ngành chức năng huyện Hương khê đã lập 4 chốt phong tỏa thôn Tân Hương, xã Hương trà, tổng số 25 hộ và 81 nhân khẩu.Đến 11 giờ trưa nay, các lực lượng năng của huyện Hương Khê bước đầu đã truy vết được 9 trường hợp F1.

Theo CTV Tuấn Dũng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,597
Tổng lượt truy cập:   40,770,092