Chính trị 07:30 09/09/2021 (0) (1608)

Cả hệ thống chính trị quyết liệt phòng chống dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu vừa chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.


Dự cuộc họp có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tập trung vào các nhiệm vụ như: Triển khai truy vết, xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng xử lý kịp thời ổ dịch không để lây lan rộng; quản lý chặt chẽ, phát hiện sớm nguồn lây; sàng lọc những người có triệu chứng nghi ngờ và khu vực dân cư, cơ sở kinh doanh trên các tuyến quốc lộ; vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt; tăng cường hoạt động phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp các cảng cá, chợ hải sản; thiết lập các chốt liên ngành của tỉnh và các chốt ở huyện, xã kiểm soát người và phương tiện đi, đến trên địa bàn; ban hành phương án khi có 1.000 ca mắc trên địa bàn.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, UBND tỉnh đã Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Theo đó, Trưởng Ban chỉ đạo là đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Trưởng Ban chỉ đạo gồm các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ban chỉ đạo bổ sung các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và người đứng đầu một số sở ban ngành.


Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo vừa được kiện toàn theo tinh thần cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt để phòng chống dịch, do đó yêu cầu các thành viên phát huy vai trò trách nhiệm, sâu sát địa bàn và tăng cường chỉ đạo cơ sở.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc- xin, trong đó ưu tiên giáo viên, công nhân tại các khu, cụm công nghiệp. Tiếp tục siết chặt quản lý người và phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ, các đường mòn lối mở nhất là các điểm dừng đỗ trên các tuyến đường. Đây là những khu vực có nguy cơ phát sinh dịch bệnh rất cao và thực tế đã xuất hiện một số ca nhiễm Covid- 19. Tiếp tục phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân; kiểm soát thị trường, nhất là giá cả, hàng giả, hàng kém chất lượng.


Sở Tài chính tập trung tham mưu cơ chế chính sách đối với những người tham gia phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Sắp tới, cần xem xét tính toán phương án để học sinh các cấp trở lại trường học tập, trên tinh thần các địa phương phải căn cứ tình hình thực tế và thực hiện cam kết. Sở Y tế phải thẩm định mức độ an toàn. Sở Giáo dục đề xuất phương án học tập cụ thể, vừa để việc học không bị gián đoạn vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh./.

Nguyễn Hằng- Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,664
Tổng lượt truy cập:   40,770,159