Y tế 17:22 14/09/2021 (0) (144)

Hà Tĩnh quyết tâm bảo vệ vùng xanh

Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Hà Tĩnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch Covid 19, cấp ủy, chính quyền và người dân các địa phương không chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ những thành quả đã đạt được.

Bằng việc thần tốc khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và cách ly kịp thời các trường hợp liên quan nên 12 ngày qua, huyện Cẩm Xuyên không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch, các địa phương trên địa bàn vẫn tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch như duy trì các chốt khai báo y tế trên các trục đường liên xã; tăng cường tuyên truyền người dân không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; thường xuyên giám sát chặt chẽ các trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà nhất là ở địa bàn từng có ca dương tính với Sard Cov2.

Không chỉ ở huyện Cẩm Xuyên, mà hiện nay các địa phương trong tỉnh cũng đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch như phát huy vai trò của các Trạm y tế xã, phường, đội ngũ cán bộ thôn và hơn 9.000 tổ Covid cộng đồng trong công tác giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch, đặc biệt là sớm phát hiện các trường hợp sốt, ho, khó thở trên địa bàn để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định.

 Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid 19 ở Hà Tĩnh đã được kiểm soát, tuy nhiên trước diễn biến khó lường của dịch, nhất là ở các địa phương giáp ranh như tỉnh Quảng Bình, tỉnh Nghệ An dịch đang khá phức tạp, nên ngành Y tế khuyến cáo mọi người dân không chủ quan, lơ là mà phải chủ động các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng.

 Chính sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của mỗi người dân, bước đầu Hà Tĩnh đã khống chế, ngăn ngừa dịch lây lan trong cộng đồng. Tinh thần quyết liệt này đã và đang được các cấp, các ngành và người dân Hà Tĩnh tiếp tục phát huy để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 .
Theo Hà Vân - Tiến Long - Ngọc Long – Minh Đông/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,551
Tổng lượt truy cập:   40,770,046