Giáo dục 14:18 15/09/2021 (0) (227)

11 huyện thị đón học sinh đến trường

Sáng 15/9, tỉnh ta đã có 11/13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đón học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông trở lại trường. Ngay trong ngày đầu tiên, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đều vui vẻ, yên tâm khi đến trường. Các trường học cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Háo hức, phấn chấn là tâm trạng chung của các em học sinh trong ngày đầu được quay trở lại trường, gặp thầy cô, bạn bè. Song cùng với tinh thần, khí thế bước vào một năm học mới thì công tác phòng, chống dịch cũng được các trường học quán triệt, triển khai nghiêm túc đến cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh. Riêng đối với khối lớp 1, các nhà trường bố trí các giáo viên chủ nhiệm đón học sinh ngay từ cổng trường để đảm bảo an toàn.


Theo ghi nhận tại hầu hết các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, buổi học trực tiếp đầu tiên trong năm học 2021 – 2022 cơ bản ổn định, an toàn, đi vào nề nếp. Để học sinh bắt nhịp lại với việc học tập trực tiếp tại trường, các nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể, lựa chọn nội dung bài giảng phù hợp, tận dụng tối đa thời gian học trực tiếp để chuyển tải đến học sinh những kiến thức cơ bản trong chương trình một cách hiệu quả.


Hiện, 2 huyện là Nghi Xuân và Hương Khê vẫn đang duy trì hình thức học trực tuyến và sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 20/9 tới. Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên chưa thực hiện việc dạy học trực tiếp. Cơ bản các trường đều đã chủ động phương án phòng chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai kế hoạch dạy học, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm học./.

Theo Tuệ Trang – Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,623
Tổng lượt truy cập:   40,770,118