Chính trị 09:36 22/09/2021 (0) (201)

Phấn đấu để TP. Hà Tĩnh trở thành đô thị trung tâm vùng Bắc Trung bộ

Đề án Xây dựng và Phát triển thành phố Hà Tĩnh đặt mục tiêu xây dựng thành phố Hà Tĩnh trở thành một trong những đô thị trung tâm của vùng Bắc Trung bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Chiều ngày 21/9 UBND tỉnh họp nghe “Đề án Xây dựng và Phát triển thành phố Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm của vùng Bắc Trung bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì cuộc họp.

Qua cầu truyền hình trực tuyến, Đơn vị tư vấn là Viện chiến lược của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày dự thảo báo cáo tóm tắt Đề án mở rộng và phát triển thành phố Hà Tĩnh. Mục tiêu chung là xây dựng, thành phố Hà Tĩnh phát triển toàn diện, nhanh và bền vững; trở thành một trong những trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, công nghệ cao, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục - đào tạo của vùng Bắc Trung bộ.


Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng: Thành phố Hà Tĩnh là một đô thị trẻ, dân số chưa nhiều, do đó cần phải mở rộng quy hoạch không gian đô thị, tạo động lực để thành phố phát triển.

Để hoàn thiện đề án, nhiều ý kiến đã đi sâu phân tích tính khả thi của đề án, đồng thời làm rõ một số chỉ tiêu đặt ra trong dự thảo đề án, đặc biệt là những chỉ tiêu như: Thu nhập bình quân đầu người, chỉ tiêu phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, thể thao, du lịch…


Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị tư vấn trong xây dựng đề án, đồng thời cũng chỉ ra những điểm, những vấn đề cần chỉnh sửa, bổ sung.

Cụ thể như: Không nên đưa vào nhiều số liệu; bổ sung thêm một số nội dung ở phần mục tiêu giải pháp. Về phần mục tiêu đề án phải có tầm nhìn cho nhiều thập kỷ....


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các sở, ngành cùng với thành phố Hà Tĩnh soát xét các nội dung cần điều chỉnh, trong đó tập trung các giải pháp quan trọng như mở rộng không gian, xây dựng kết cấu hạ tầng, huy động, khai thác các nguồn lực./.

Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,340
Tổng lượt truy cập:   40,885,280