Kinh tế 17:13 22/09/2021 (0) (194)

“Không có vùng cấm” trong phòng chống buôn lậu

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2021 về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.


Từ đầu năm đến nay các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã triển khai quyết liệt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới đường bộ, tuyến biển, cửa khẩu cảng biển và trong nội địa. Các ngành, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu; không sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép vẫn xảy ra với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau. Trong 9 tháng đầu năm 2021 các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 2.523 vụ vi phạm với tổng trị giá hàng hóa vi phạm 6,1 tỷ đồng.


Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại; đồng thời nhận định tình hình những tháng cuối năm. Hội nghị cũng đã tập trung bàn các nhiệm vụ, giải pháp tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới.


Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định : Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vì vậy yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo 389 của tỉnh cần có các biện pháp quyết liệt, đấu tranh, điều tra để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, trên tinh thần “không có vùng cấm” trong xử lý các vi phạm. Tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm; Các lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ và thường xuyên chia sẻ thông tin với nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Cục Hải quan tỉnh – văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục tham mưu kiện toàn ban chỉ đạo; xây dựng các chương trình, kế hoạch cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã trao bằng khen của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020. /

Theo Hà Vân - Trần Khánh/HTTVCùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,279
Tổng lượt truy cập:   40,885,219