Chính trị 07:51 23/09/2021 (0) (254)

Chủ động phát hiện từ sớm, phòng ngừa từ xa

Tại hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Tiếp tục quan tâm xây dựng, kiện toàn tổ chức, bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ Ủy ban Kiểm tra các cấp từ tỉnh đến cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.


Chiều 22/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng chủ trì hội nghị.

Đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quán triệt Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Quy định số 22 của BCH Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, gồm 7 chương, 36 điều, đã cụ thể hoá các nội dung theo từng nhóm chuyên đề, có tính chuyên sâu về công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật của Đảng. Nhiều nội dung trong Quy định cũng đã cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Quy định 22 cũng chỉ rõ công tác kiểm tra, giám sát phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực, phải bảo vệ cái đúng, bảo vệ người tốt, cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung; chủ động phát hiện sớm để phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh thông tin một số kết quả về KT-XH, công tác an sinh xã hội, QP-AN và phòng, chống dịch COVID-19.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về các chủ trương, nghị quyết, quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nói chung và Quy định số 22 nói riêng bằng những hình thức phù hợp. Kịp thời rà soát, bổ sung quy chế làm việc của Cấp ủy, tổ chức Đảng và Ủy ban Kiểm tra các cấp bảo đảm đúng quy định, phù hợp với thực tiễn tình hình của địa phương, đơn vị.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; kết hợp hài hòa giữa "xây" và "chống", giám sát phải chủ động phát hiện từ sớm, phòng ngừa từ xa, không có vùng cấm trong xử lý các vi phạm. Tập trung thực hiện có hiệu quả có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp. Tiếp tục quan tâm xây dựng, kiện toàn tổ chức, bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ Ủy ban Kiểm tra các cấp từ tỉnh đến cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Chủ động phát hiện từ sớm, phòng ngừa từ xa, không có vùng cấm trong xử lý các vi phạm

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành triển khai đồng bộ nhiều nhóm giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính theo tinh thần Kết luận 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quan tâm thực hiện các chỉ thị của tỉnh về giải quyết việc làm, về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Về công tác xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão lũ, nhà ở kiên cố cho người dân, hỗ trợ học sinh điểm cao hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và máy tính cho các em học sinh, ngoài sự hỗ trợ của tỉnh thì các địa phương, đơn vị cần huy động nguồn lực để triển khai hiệu quả….


Về nhiệm vụ trước mắt các địa phương, đơn vị cần quan tâm triển khai sản xuất vụ đông; tìm giải pháp tiêu thụ nông sản cho người dân. Quan tâm nhiều hơn đến đời sống người dân nhất là những hộ gặp hoàn cảnh khó khăn. chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên từng địa bàn./ ..

Hà Vân - Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,291
Tổng lượt truy cập:   40,885,231