Xã hội 08:25 24/09/2021 (0) (151)

Gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng tại huyện Hương Khê.

Với việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch đã tạo điểu kiện cho bà con nhân dân của các địa phương trong giao thương, buôn bán, trao đổi hàng hóa, nhưng cũng mang đến những nỗi lo trong công tác phòng chống dịch.

Chợ Huyện Hương Khê, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người dân và các hộ tiểu thương đến kinh doanh, mua bán, trong đó có cả những thương lái ngoài tỉnh đến thu mua nông sản. Phần đông họ vẫn đang còn xem nhẹ những quy định phòng chống dịch bệnh.


Thời điểm này, việc kinh doanh buôn bán nông sản, nhất là Bưởi Phúc Trạch đang diễn ra nhiều nơi trên địa bàn huyện Hương Khê. Hoạt động mua bán diễn ra tại các vườn hộ cho đến các khu vực như: Chợ Bưởi, Quốc lộ 15A, đường mòn Hồ Chí Minh… 

Việc nhiều thương lái ngoại tỉnh đến thu mua nông sản đã góp phần giúp người dân tiêu thụ sản phẩm, hạn chế được những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, bởi có nhiều người đến từ những tỉnh thành đang xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng, trong khi ý thức của một bộ phận người dân và các hộ tiểu thương còn hạn chế.


Một điều đáng lo ngại khác, đó là sau khi thu hoạch lúa Hè Thu, nhiều công dân ở các tỉnh khác cũng đến tại các cánh đồng ở Hà Tĩnh để đánh bắt Cào Cào, Châu Chấu. Nếu không kiểm soát tốt cũng sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để thực hiện mục tiêu kép vừa ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn và đẩy nhanh tiêu thụ các loại nông sản cho người dân, đòi hỏi chính quyền các địa phương cần quản lý tốt các công dân ngoại tỉnh vào địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh./.

Trọng Thái – Trần Khánh - Lê Vinh – Quốc Lập/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,235
Tổng lượt truy cập:   40,885,175