Giáo dục 14:21 24/09/2021 (0) (187)

Tranh thủ tối đa thời gian để dạy trực tiếp cho học sinh

“Chủ động, linh hoạt để hoàn thành nhiệm vụ năm học, tranh thủ tối đa thời gian để dạy trực tiếp cho học sinh”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh tại “Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022” vừa được tổ chức sáng 24/9


Năm học 2020-2021, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục. Kết quả phổ cập giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, THCS đạt mức cao. Các kỳ thi được tổ chức đảm bảo an toàn, nghiêm túc đúng quy chế. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia xếp thứ 3 toàn quốc với có 89/100 em dự thi đoạt giải. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt hơn 99,%.

Quy mô trường lớp ở Hà Tĩnh được sắp xếp hợp lý. Số trường công lập giảm 34 trường so với năm 2015. Đội ngũ nhà giáo tiếp tục được tăng cường về số lượng, nâng cao trình độ chuyên môn. Các hoạt đổi mới trong ngành tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực của người học.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định năm học mới 2021-2022, dự báo dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến khó lường, đòi hỏi các nhà trường, cơ sở giáo dục phải chủ động xây dựng các phương án linh hoạt ứng phó. Nhất là cần thực hiện tốt các giải pháp để đảm bảo tối đa thời gian học trực tiếp của học sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị toàn ngành tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác Giáo dục và Đào tạo; có giải pháp bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí Lê Ngọc Châu cũng lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại phương trong công tác tuyển dụng cần đảm bảo cơ cấu vị trí việc làm, thực hiện tốt vai trò kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục, soát xét lại các chính sách về giáo dục để sửa đổi những điều không hợp lý, tiếp tục tham mưu, xây dựng các chính sách mới, phù hợp; quan tâm công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác xã hội hóa giáo dục.

                                               Theo Nguyễn Trung – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,331
Tổng lượt truy cập:   40,885,271