Kinh tế 16:42 08/10/2021 (0) (231)

Đẩy nhanh tiến độ để Thủy điện Ngàn Trươi hòa lưới điện quốc gia vào cuối quý IV

Thời gian này Công ty cổ phần Thủy điện Ngàn Trươi đang chạy đua với thời gian, tập trung nhân lực lắp đặt các tuabin máy phát và hệ thống đấu nối điện, phấn đấu đến cuối qúy 4 năm nay tiến hành phát điện các tổ máy.


Nhiều tháng nay, trên Công trường Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi, không khí lao động luôn hết sức khẩn trương. Nắng cũng như mưa, đêm cũng như ngày, cán bộ, công nhân làm việc 3 ca liên tục, với mục tiêu đến cuối quý 4 năm 2021 đưa điện từ nhà máy lên lưới.


Nhờ tập trung cao nên đến nay các hạng mục Kênh xả, Đường ống áp lực và trạm phân phối đã hoàn thành. Hiện đơn vị thi công đang gấp rút triển khai hạng mục đường dây 110kV từ Nhà máy đến lưới điện Quốc gia. Đồng thời hoàn thành việc lắp đặt các tổ máy 1 , 2 và 3.


Dự án Thủy điện Ngàn Trươi được khởi công vào cuối năm 2017, có công suất 25,5 MW. Quá trình triển khai thi công, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên nhiều thiết bị nhà máy từ nước ngoài nhập về chậm so với thời gian đã định, nhất là nhiều chuyên gia không thể nhập cảnh để làm việc. Trước thực tế đó, Công ty cổ phần Thủy điện Ngàn Trươi đã mời các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành trong nước về lắp đặt thiết bị, đồng thời kết nối online với các chuyên gia nước ngoài để được hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật.


Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp trung bình mỗi năm hơn 73 triệu KWh điện cho hệ thống điện quốc gia, đưa lại doanh thu khoảng hơn 100 tỷ đồng/năm cho doanh nghiệp, nộp ngân sách nhà nước khoảng trên 20 tỷ đồng/năm, đồng thời, cung cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt và phòng chống lũ./.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,290
Tổng lượt truy cập:   40,885,230