Văn hóa 10:39 09/10/2021 (0) (168)

Âm vang những ca khúc về Hà Tĩnh

Tối 08/10, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp Đài PT-TH Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh nhân kỉ niệm 190 thành lập và 30 năm tái lập tỉnh.


Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu dự lễ trao giải và chúc mừng các tác giả.


Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tặng hoa chúc mừng và trao giải Nhất cho tác giả Sỹ Chinh

Cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh nhân kỉ niệm 190 thành lập và 30 năm tái lập tỉnh do Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phát động. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có 64 tác phẩm của 45 tác giả ở 17 tỉnh, thành phố trong nước tham dự cuộc thi và 5 tác phẩm của 6 tác giả tham gia hưởng ứng. Những con số này đã phần nào khẳng định tình cảm đặc biệt của nhiều tác giả chuyên và không chuyên dành cho mảnh đất, con người Hà Tĩnh.


Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và Giám đốc Sở VH-TT&DL tặng hoa chúc mừng và trao giải Nhì cho tác giả Mạnh Chiến và tác giả Xuân Lạc

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã tập trung ca ngợi truyền thống quê hương, vùng đất địa linh nhân kiệt, danh lam thắng cảnh và phản ánh công cuộc đổi mới trên quê hương Hà Tĩnh. Trong số các tác phẩm tham gia cuộc thi, có nhiều ca khúc hay, ca từ, giai điệu da diết, sâu lắng… thể hiện được tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc và sáng tạo của các tác giả. Đặc biệt, phía sau mỗi tác phẩm được tôn vinh chính là tình yêu, tâm huyết dành cho mảnh đất, con người Hà Tĩnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tặng hoa chúc mừng hai tác giả có tác phẩm xuất sắc hưởng ứng cuộc thi

Trong đêm bế mạc và trao giải cuộc thi Ban Tổ chức đã giới thiệu, tôn vinh các tác giả và tác phẩm xuất sắc. Theo đó, đã có 10 giải khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất đã được trao cho tác phẩm và các tác giả.


Tại lễ trao giải, khán giả cũng đã được lắng mình trong không gian âm nhạc với 5 tác phẩm trong số 16 ca khúc đạt giải được lựa chọn, công chiếu. Mỗi ca khúc là một nét chấm phá, khắc họa nên bức tranh mang chiều dài của lịch sử, chiều sâu văn hóa, bộc lộ được cốt cách, tâm hồn của con người Hà Tĩnh, mang lại cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc.


Cuộc thi đã khép lại nhưng những ca từ mộc mạc, chở theo tình yêu, khát vọng của bao lớp người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất núi hồng Sông La thì vẫn mãi còn vang vọng. Vượt qua những giá trị giải trí thông thường, mỗi một tác phẩm âm nhạc được đầu tư một cách bài bản, nghiêm túc còn là nguồn động viên, khích lệ để người Hà Tĩnh luôn vượt qua khó khăn, thử thách, bồi đắp thêm tình yêu, niềm tự hào về quê hương, xứ sở./.

Thanh Huyền – Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,314
Tổng lượt truy cập:   40,885,254