Xã hội 16:06 13/10/2021 (0) (93)

Tuyệt đối không chủ quan trước diễn biến bất thường của thời tiết

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, Hà Tĩnh đang tập trung chỉ đạo, thực hiện các phương án nhằm ứng phó kịp thời, đảm bảo tính mạng và tài sản cho Nhân dân.


Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, khu vực biển Hà Tĩnh trong chiều tối nay có gió cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 9. Biển động dữ dội. Chính vì vậy, bên cạnh kêu gọi gần 3.700 tàu thuyền vào nơi neo đậu tránh trú an toàn.Thì các địa phương cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể , nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tại các vùng xung yếu, khi tình huống xấu nhất có thể xẩy ra.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là mưa lớn đã kéo dài trong nhiều ngày qua, đất đẫ no nước, nên rất dễ xẩy ra tình trạng sạt lở tại các vùng triền núi và ven sông. Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, thì hoàn lưu của bão số 8 sẽ gây mưa to, đến rất to trong những ngày tới.


Chính vì vậy, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, chủ động triển khai các phương án để phòng chống lụt bão. Đặc biệt, các hồ đập và công trình thủy điện cần có phương án điều tiết xả lũ phù hợp, vừa đảm bảo an toàn cho công trình, nhưng cũng đảm bảo cho Nhân dân tại các vùng hạ du.

Bên cạnh những giải pháp mà chính quyền các địa phương và ngành chức năng đang triển khai thực hiện, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão lũ gây ra, thì người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến bất thường của thời tiết.

 Theo Trọng Thái – Trường Biên – Ngọc Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,311
Tổng lượt truy cập:   40,885,251