Xã hội 07:57 14/10/2021 (0) (174)

Đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du

Do ảnh hưởng của bão số 8, Hà Tĩnh được dự báo sẽ có những đợt mưa lớn trên diện rộng, do vậy các đơn vị chức năng và chính quyền các địa phương, đang khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình hồ đập và vùng hạ du.


Những trận mưa vừa qua làm mực nước ở hồ Bộc Nguyên đạt cao trình 19m, so với mực nước thiết kế là 20m. Để đảm bảo an toàn hồ đạp cũng như vùng hạ du trước diễn biến của cơn bão số 8, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh, đã tiến hành xả tràn với lưu lượng 10 – 70 m3/s, đến thời điểm hiện tại mực nước đã xuống dưới cao trình 17m, đơn vị đang tiếp tục xả tràn với lưu lượng 5m3/s .


Theo dự báo những ngày tới, do ảnh hưởng của bão số 8, Hà Tĩnh sẽ có mưa to đến rất to. Vì vậy, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh cũng đã tiến hành xả tràn hồ Kim Sơn, hồ Sông Rác, hồ Thượng Sông Trí, hồ Tàu Voi, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Hiện nay trên địa bàn có 351 hồ đập. Để chủ động đối phó với mưa bão, các đơn vị quản lý, chính quyền các địa phương, thường xuyên kiểm tra và triển khai các biện pháp điều tiết nước hợp lý, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân vùng hạ du, đồng thời đảm bảo nguồn nước tưới tiêu .


Hiện nay, chính quyền các địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận các hộ dân chủ động phòng chống bão lụt với phương châm 4 tại chỗ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, thấp trũng.


Bão số 8 được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiến đến Hà Tĩnh và gây mưa lớn, vì vậy các đơn vị địa phương đang tập trung triển khai kịp thời các giải pháp để phòng chống, bảo vệ an toàn hồ đập cũng như tính mạng tài sản người dân vùng hạ du.

Theo Trường Biên - Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,331
Tổng lượt truy cập:   40,885,271