Xã hội 17:16 14/10/2021 (0) (210)

Khắc phục tình trạng sạt lở trên tuyến Quốc lộ 8A

Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa, đến mưa to, có nơi mưa rất to đã gây sạt lở đất tại khu vực triền núi và ven sông tại một số địa phương. Ngay sau khi xẩy ra sự việc, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã huy động lực lượng để khắc phục hậu quả, điều tiết giao thông.


Tình trạng sạt lở cũng xẩy ra tại Km78 +500, trên tuyến Quốc lộ 8A, hàng trăm m3 đất đất đá đổ xuống đường khiến việc lưu thông trên tuyến Quốc lộ 8A bị ách tắc. Đến trưa ngày 14/10, thì các vị trí sạt lở đã được khắc phục và thông tuyến trở lại.


Không riêng tuyến Quốc lộ 8A, theo số liệu thống kê, huyện Hương Sơn hiện có 20 vùng có nguy cơ sạt lở đất, ảnh hưởng đến gần 500 hộ dân, với gần 1.500 nhân khẩu. Điều đáng lo ngại, theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, những ngày tiếp theo trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to, đến rất to, nguy cơ sạt lở đất có thể tiếp tục xẩy ra, khiến người dân hết sức lo lắng và bất an.


Trước thực trạng trên, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Không riêng huyện Hương Sơn, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, đất đã bão hòa nước nên rất dễ xẩy ra tình trạng sạt lở tại các vùng triền núi và ven sông. Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng cần phải tăng cường công tác kiểm tra, chủ động triển khai các phương án để ứng phó.


Thời tiết đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân. Bên cạnh những giải pháp đã và đang triển khai thực hiện, thì người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là phải thường xuyên theo dõi diến biến thời tiết để chủ động các biện pháp phòng chống.

Theo Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,951
Tổng lượt truy cập:   41,130,923