Chính trị 16:01 18/10/2021 (0) (219)

Hà Tĩnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Sáng 18/10, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị của ban chỉ đạo để triển khai một số nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.


Ngày 11 tháng 10 năm 2021, sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh thành về trên địa bàn tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện lây lan dịch bệnh. Hiện tại, cấp độ dịch ở Hà Tĩnh đang ở cấp độ 2 – nguy cơ trung bình. Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng tỉnh cần bám sát các quy định trong Nghị quyết 128 của Chính phủ để thực hiện, tạo sự thống nhất, đảm bảo các quy định chung trong công tác phòng chống dịch. Đối với các vấn đề về phân loại, cách ly và yêu cầu trong việc đi lại của người dân ở các vùng có nguy cơ cao về địa bàn, cần căn cứ vào thực tế của tỉnh để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; tuyên truyền, vận động người từ vùng có nguy cơ ở cấp độ 2 và nguy cơ cao về địa bàn dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà và phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng để giám sát, kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định,cả hệ thống chính trị của Hà Tĩnh đã vào cuộc,thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch. Trong từng giai đoạn đã áp dụng các biện pháp phòng dịch một cách linh hoạt, phù hợp, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân và phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Thời gian tới, quan điểm phòng chống dịch của tỉnh là bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ở khu, cụm công nghiệp,nhà máy, xí nghiệp, công trường tạo điều kiện tốt nhất cho việc phát triển sản xuất, kinh doanh, thi công các công trình, dự án. Phát huy vai trò của các tổ covid cộng đồng, nâng cao trách nhiệm của các cấp cơ sở và ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch.Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin covid19.

Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở y tế trên cơ sở quy định của Chính phủ và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, tổng hợp ý kiến tại cuộc họp để tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid¬-19 tỉnh ban hành các quy định phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới, thực hiện tốt yêu cầu vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn.

                                                  Theo Nguyễn Tâm – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,226
Tổng lượt truy cập:   40,990,724