Giáo dục 09:41 19/10/2021 (0) (320)

Lan tỏa yêu thương, nâng bước học sinh nghèo hiếu học

Tối 18/10, tại Trường quay S2, Đài PT-TH Hà Tĩnh, đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ” và ra mắt Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học”.


Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Uỷ viên TW Đảng , Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.


Phía sau mỗi nhân vật, mỗi cảnh đời lại là một câu chuyện đẹp về nghị lực vươn lên mạnh mẽ, đầy tinh thần hiếu học và học giỏi. Với thông điệp Lan tỏa yêu thương, nâng bước học sinh hoàn cảnh khó khăn đến trường Chương trình Giao lưu nghệ thuật Chắp cánh ước mơ là nơi gặp gỡ, tôn vinh những gương mặt tiêu biểu giành thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học vừa qua. Thông qua Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học”, hơn 100 em học sinh đã được trao học bổng trong năm học 2021-2022 để ước mơ vào giảng đường đại học được trở thành hiện thực.

Ấm áp, xúc động, có nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn trên khuôn mặt của những người trao yêu thương và người được nhận yêu thương, giúp đỡ.Từ tháng 8/2021, quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học”đã thu hút sự đồng hành của hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền hỗ trợ lên tới gần 13 tỷ đồng. Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp mang đến những ý nghĩa thiết thực; chắp cánh ước mơ chinh phục tri thức của học sinh Hà Tĩnh.


Bằng sự quan tâm, sẻ chia, trách nhiệm của cộng đồng xã hội, niềm vui đã đến với nhiều gia đình, nhiều niềm hy vọng mới được thắp lên. Những học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang vững tin hơn mỗi ngày trong hành trình đi tới. Giá trị của sự sẻ chia, ân nghĩa từ sự chung tay của những tấm lòng trong xã hội cứ thế lớn dần cùng thông điệp yêu thương./.

Theo Thanh Huyền – Trần Khánh


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,123
Tổng lượt truy cập:   41,007,801