Văn hóa 08:53 22/10/2021 (0) (217)

Xây dựng chương trình Tư vấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi trên sóng HTTV

Chiều 21/10, Đài PT&TH Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh về việc phối hợp thực hiện chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp Tư vấn các kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi cho người dân.


Hiện nay trên sóng HTTV đã có một số chương trình liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như: Nông thôn mới, Câu chuyện Ocop, Khoa và học đời sống,… Tuy nhiên phần lớn các chương trình đang tập trung phản ánh các mô hình ở cơ sở, chưa có chương trình chuyên sâu tư vấn về kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi. Để đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân trong giai đoạn hiện nay, nhất là góp phần vào thực hiện mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới, Đài PT&TH Hà Tĩnh phối hợp với sở NN&PT nông thôn xây dựng chương trình Tư vấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi.


Tại buổi làm việc lãnh đạo hai đơn vị đã thông nhất về các nội dung liên quan đến format chương trình, nội dung tư vấn, thời lượng chương trình, thành phần khách mời… Theo đó, chương trình Tư vấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi sẽ được thực hiện theo hình thức trực tiếp tăng tính tương tác giữa bà con nông dân với các khách mời là các chuyên gia, cán bộ chuyên môn, các chủ mô hình đã thành công trên các lĩnh vực nhất định. Thông qua đó sẽ tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc, nuôi trồng, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm.

Dự kiến chương trình sẽ chính thức lên sóng số đầu tiên vào đầu tháng 11/2021 trong khung giờ từ 17h-17h30’ chiều chủ nhật hàng tuần, đồng thời cả trên sóng truyền hình và sóng phát thanh Hà Tĩnh. Đây sẽ là kênh thông tin thiết thực, gần gũi giúp bà con nông dân nâng cao hiệu quả trong việc đầu tư, phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp./.
Theo Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,159
Tổng lượt truy cập:   40,990,657