Chính trị 16:01 25/10/2021 (0) (201)

Phát triển KKT Vũng Áng - động lực tăng trưởng của tỉnh Hà Tĩnh

Sáng nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tổ chức Hội nghị lần thứ 8, cho ý kiến về việc ban hành các Nghị quyết về phát triển KKT Vũng Áng; về đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì hội nghị.

Dự thảo Nghị quyết “Phát triển KKT Vũng Áng - động lực tăng trưởng của tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu xây dựng KKT Vũng Áng tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực.


Để hiện thực hóa mục tiêu này, dự thảo đã đưa ra 11 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Nâng cao nhận thức về xây dựng, phát triển KKT Vũng Áng; nghiên cứu, triển khai đồ án điều chỉnh, mở rộng KKT Vũng Áng; Tập trung nguồn lực đầu tư các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ các khu chức năng tại Khu kinh tế; chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển...

Đối với dự thảo Nghị quyết về “đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp đến năm 2025 và những năm tiếp theo”, hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng, doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh cao và phát triển bền vững. Dự thảo đã nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện.


Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: Đây là những nội dung quan trọng, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Vì vậy, cần có các cơ chế chính sách đồng bộ để triển khai thực hiện.

Đối với dự thảo Nghị quyết về phát triển KKT Vũng Áng cần có cơ chế, chính sách đặc thù thu hút các nhà đầu tư để phát triển khu kinh tế này tương xứng với tiềm năng; Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại khu kinh tế; Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp phát triển.


Đối với dự thảo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, nhiều ý kiến cho rằng: Cần đánh giá rõ hơn thực trạng của doanh nghiệp hiện nay, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc để có các giải pháp trọng tâm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững./.

         Hà Vân – Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,129
Tổng lượt truy cập:   41,007,807