Xã hội 09:33 26/10/2021 (0) (237)

Chủ động phòng chống dịch trong tình hình mới

Hiện nay, Hà Tĩnh xác định dịch đang ở cấp độ 2, mức nguy cơ trung bình. Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, trong tình hình mới các địa phương, đơn vị đang có những biện pháp thực hiện phòng, chống theo các hướng dẫn của Chính phủ và của UBND tỉnh.


Theo văn bản số 6993 của UBND tỉnh về việc quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, Siêu thị Co.op Mart Hà Tĩnh là một trong những đơn vị được hoạt động bình thường trong tình hình mới. Để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách hàng, doanh nghiệp đã chủ động lên các phương án kinh doanh phù hợp với cấp độ dịch. Bên cạnh đó, để giảm lưu lượng khách hàng mua sắm trực tiếp, siêu thị đã mở rộng quy mô bán hàng trực tuyến, khuyến khích mua hàng Online.


Tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, sau khi các tỉnh, thành phố trên toàn quốc công bố cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, công tác phòng, chống dịch được chuyển sang giai đoạn mới. Chính quyền địa phương đã chủ động nắm bắt thông tin công dân trở về trên địa bàn, hướng dẫn người dân khai báo y tế. Tăng cường vai trò của tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn.

Đặc biệt, địa phương đã vận động công dân từ các tỉnh miền Nam về thuộc vùng có cấp độ dịch 1, 2 tiến hành theo dõi y tế và cách ly tại nhà, được người dân đồng tình.


Hà Tĩnh đang ở cấp độ 2, mức trung bình, song tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về vẫn còn đông. Đặc biệt, từ thực tế cho thấy, một số người đã tiêm 2 mũi vắc-xin nhưng vẫn mắc bệnh và có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Để đảm bảo an toàn trong tình hình mới, mỗi người dân, đơn vị cần đặc biệt cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh./.

 Nguyễn Trung – Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,987
Tổng lượt truy cập:   41,007,665