Xã hội 17:37 26/10/2021 (0) (84)

Hà Tĩnh chuẩn bị đón mưa lớn trên diện rộng

Do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường yếu bổ sung nên khả năng trên địa bàn tỉnh xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Theo tin của Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 27 đến ngày 30/10, do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường yếu bổ sung nên khả năng trên địa bàn tỉnh xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, mưa lớn khả năng tập trung trong hai ngày 28 và 29.

Lượng mưa cả đợt dự báo phổ biến 100 - 250mm, riêng vùng đồng bằng ven biển phía nam của tỉnh có nơi trên 250mm. Mưa lớn trong thời gian ngắn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và trung du, ngập lụt ở các khu vực trũng, thấp, ven sông và khu đô thị.


(Ảnh minh họa)

Để chủ động đối phó với diễn biến của thời tiết, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; tăng cường công tác thông tin và truyền thông để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Tổ chức kiểm tra hệ thống tiêu thoát lũ và thực hiện các biện pháp chủ động tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng; tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn hồ chứa, đê điều và các công trình phòng, chống thiên tai; tổ chức vận hành điều tiết các hồ chứa theo quy trình được duyệt đảm bảo an toàn công trình, hạn chế ngập lụt hạ du và đủ nước phục vụ sản xuất, dân sinh.

Tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ ngay tất cả các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân chủ động, phòng tránh có hiệu quả. Phân công cán bộ theo dõi cụ thể các vùng có nguy cơ cao về thiên tai, chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh./.

Theo HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,138
Tổng lượt truy cập:   41,007,816