Xã hội 09:47 27/10/2021 (0) (216)

"Biến" Bến cảng vật liệu xây dựng thành Khu trưng bày đồ gỗ

Được giao đất để xây dựng Dự án Bến cảng vật liệu xây dựng, nhưng Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp VN1 không đầu tư xây dựng và phát triển sản xuất kinh doanh mà để không, sau đó tùy tiện xây dựng nhiều hạng mục khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Năm 2008, Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp VN1, được cấp 10.325m2 đất tại thôn Quang Chiêm, xã Đức Thịnh cũ nay là xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ để xây dựng Dự án Bến cảng vật liệu xây dựng. Qua hàng chục năm, doanh nghiệp vẫn không đầu tư xây dựng. Sau nhiều phản ánh của người dân và cấp ủy, chính quyền về lãng phí tài nguyên đất, công ty mới có động thái xây dựng một số hạng mục tại khu đất được giao, nhưng lại thực hiện sai mục đích nên đã bị đình chỉ.


Được biết, năm 2020, Công ty xây dựng một số hạng mục để khu đất được cấp thành nơi trưng bày đồ gỗ. Tuy nhiên, do sử dụng đất sai mục đích nên bị chính quyền địa phương đình chỉ xây dựng. Đến năm 2021, khi khu đất được cấp có thẩm quyền kiến nghị thu hồi, thì Công ty đã xin điều chỉnh dự án thành cơ sở trưng bày giới thiệu sản phẩm đồ gỗ. Tháng 7 năm 2021, chủ trương này được UBND tỉnh chấp thuận. Vấn đề là trong quá trình chờ Sở Xây dựng cấp phép xây dựng các hạng mục công trình thì công ty đã tự ý xây dựng trước.


Tại hiện trường khu vực đất vừa được chấp thuận chủ trương xây dựng dự án cơ sở trưng bày giới thiệu sản phẩm đồ gỗ, nhiều hạng mục xây dựng đã và đang được tiến hành thi công như đổ trụ bê tông các khu vực nhà phân loại, đóng góp sản phẩm; nhà trưng bày và nhà điều hành, trạm cân… người dân trong thôn có nhiều kiến nghị và mong muốn khi chuyển đổi nên thông báo để người dân giám sát, tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dự án trên địa bàn.


Phía công ty cho rằng việc thi công trước một số hạng mục khi chưa được phép là do lo lắng về tiến độ. Tuy nhiên, việc làm này thể hiện sự tùy tiện, xem thường các quy trình, quy định của Nhà nước. Đầu tư xây dựng để tránh lãng phí đất đai, tạo việc làm cho lao động là rất cần thiết, nhưng phải thực hiện theo quy trình, quy định của Nhà nước tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, và đảm bảo sự phát triển bền vững cho dự án./.

                                  Nguyễn Tâm – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,033
Tổng lượt truy cập:   41,007,711