Xã hội 14:33 27/10/2021 (0) (96)

Nghi Xuân cách ly y tế 8 hộ gia đình có người tiếp xúc với F0 tại Nghệ An

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nghệ An: Ngày 24/10 có 12 công dân ở thôn 2, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, đến dự đám hỏi của một người dân ở xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tại đây, các trường hợp này đã tiếp xúc với 1 trường hợp F0.


Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, huyện Nghi Xuân đã khẩn trương triển khai các biện pháp cách ly y tế 8 hộ gia đình ở thôn 2 có các trường hợp F1, lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR đối với tất cả các trường hợp F1, và lấy mẫu tets nhanh tất cả thành viên trong gia đình 8 hộ nêu trên, tập trung truy vết các trường hợp F2.


Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Phó Trưởng ban phòng chống dịch bệnh COVID19 đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19 tại huyện Nghi Xuân.


Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nghi Xuân, cùng các ngành chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2. Chủ động thích ứng, an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả theo đúng tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân có người đi từ vùng dịch về đến ngay Trạm y tế để khám, lấy mẫu xét nghiệm khi có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… Thường xuyên nắm bắt tình hình dịch Covid-19  đang diễn ra ở tỉnh Nghệ An để khuyến cáo người dân thực hiện tốt việc phòng chống dịch./.

Hồng Quang/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,036
Tổng lượt truy cập:   41,007,714