Xã hội 14:45 08/11/2021 (0) (259)

Thần tốc truy vết, xét nghiệm diện rộng để đưa F0 ra khỏi cộng đồng

Từ ngày 6/11 đến nay, địa bàn xã Lâm Hợp và xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh liên tục xuất hiện các ca bệnh. Đáng chú ý là các trường hợp F0 ở đây tiếp xúc nhiều người, đến nhiều địa điểm, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường THCS Lâm Hợp, trường THPT Kỳ Lâm (xã Lâm Hợp) và xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, sáng 08/11.

Hiện tại, huyện Kỳ Anh đã phong tỏa toàn bộ xã Kỳ Thượng với 2.189 hộ, trên 7.100 nhân khẩu và phong tỏa, khoanh vùng một số địa điểm liên quan đến các ca bệnh tại xã Lâm Hợp. Xã Kỳ Thượng đã chuyển sang cấp độ dịch là cấp 4 tức là ở mức nguy cơ rất cao. Xã Lâm Hợp ở cấp độ 3 là mức nguy cơ cao…


Vấn đề đáng quan tâm là hiện tỉ lệ tiêm phòng ở xã Kỳ Thượng còn rất thấp mới đạt gần 21%; số đông F0 là học sinh có nhiều sinh hoạt cộng đồng nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.


Qua kiểm tra thực tế tại trường THPT Kỳ Lâm (xã Lâm Hợp), xã Kỳ Thượng và làm việc với huyện Kỳ Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và tổ chức tiêm phòng.


Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Kỳ Anh đang đối diện với những nguy cơ rất cao về tiếp tục phát sinh các ca F0, nhất là trên địa bàn xã Kỳ Thượng. Vì vậy, công tác phòng chống dịch Covid-19 phải được tập trung ở mức độ cao nhất; huy động nhân lực, vật lực tổ chức quyết liệt, thần tốc truy vết, xét nghiệm diện rộng để đưa F0 ra khỏi cộng đồng; kiểm soát chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với những trường hợp F1 cũng như các điểm cách ly tập trung; phân loại học sinh đang cách ly tại trường để xem xét đưa về cách ly tại nhà phù hợp; phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng trong giám sát phòng chống dịch bệnh; đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho người dân trong vùng cách ly, phong tỏa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế hỗ trợ huyện Kỳ Anh về nhân lực để mở rộng diện xét nghiệm và tăng cường tiêm vắc xin nâng cao tỷ lệ tiêm phòng cho người dân, nỗ lực cao nhất để chặt đứt nguồn lây dịch bệnh./.

                                   Nguyễn Tâm - Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,138
Tổng lượt truy cập:   41,007,816