Giáo dục 15:21 14/11/2021 (0) (227)

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh kỷ niệm 30 năm thành lập

Trải qua 30 năm phát triển, bắt đầu gần như từ con số không, nhưng vượt lên mọi thiếu thốn, các thế hệ giáo viên, học sinh đã xây dựng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh lớn mạnh cả về đội ngũ, cơ sở vật chất cũng như bề dày thành tích.


Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, cùng các thế hệ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Năm 1991, Trường Năng Khiếu tỉnh Hà Tĩnh nay là THPT Chuyên Hà Tĩnh, được thành lập với nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo nhân tài cho tỉnh nhà và quê hương đất nước.

Trải qua 30 năm phát triển, bắt đầu gần như từ con số không, nhưng vượt lên mọi thiếu thốn, các thế hệ giáo viên, học sinh đã xây dựng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh lớn mạnh cả về đội ngũ, cơ sở vật chất cũng như bề dày thành tích.


Từ chỗ năm học đầu tiên, trường chỉ có 6 lớp, với tổng số 149 học sinh, và được tổ chức theo 2 hệ chuyên Văn và Toán, thì đến nay, nhà trường đã có 32 lớp và 10 hệ chuyên với gần 990 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của năm đầu thành lập chỉ vỏn vẹn 19 người, thì đến nay đã tăng lên hơn 110 người, trong đó có hơn một nửa có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Từ chỗ cơ sở vật chất tạm bợ, đến nay ngôi trường khang trang sạch, đẹp, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện đại. Suốt chặng đường 30 năm qua, trường luôn duy trì tốp 10 đơn vị có số học sinh giỏi quốc gia và tỷ lệ đậu đại học cao nhất cả nước.


Đến nay, trường đã có 1.341 học sinh giỏi quốc gia; 100% số học sinh đậu vào các trường đại học. Nhiều học sinh giành giải cao tại các đấu trường trí tuệ đỉnh cao trong nước và Quốc tế. Nhiều em được phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư và có học vị Tiến sỹ. Nhiều cựu học sinh trưởng thành, giữ các cương vị quan trọng trong nước và công tác ở nhiều nước trên thế giới. Trường được Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc của các thế hệ giáo viên và học sinh đã đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời khẳng định: Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phải tiếp tục nỗ lực thực hiện sứ mệnh xây dựng môi trường học tập năng động, hiện đại, thực sự là trung tâm giáo dục chất lượng cao không chỉ trong nước mà vươn tầm quốc tế.


Từ sứ mệnh này, đồng chí đề nghị tập thể nhà trường luôn đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống, đặc biệt là nhanh nhạy nắm bắt xu thế của thời đại, tiên phong trong đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục kỹ năng sống. Đội ngũ giáo viên luôn trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao. Đội ngũ học sinh phải trở thành nhân tố đầu tiên và quan trọng nhất trong mọi hoạt động dạy và học của nhà trường. Học sinh không chỉ chăm ngoan, học giỏi, năng động, sáng tạo, có lý tưởng sống cao đẹp, trở thành những công dân tốt, những công dân toàn cầu trong hội nhập quốc tế.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID- 19 hiện nay, Nhà trường cần sáng tạo, linh hoạt thích ứng để đảm bảo việc dạy học an toàn, duy trì chất lượng, thành tích bền vững.Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho trường THPT Chuyên Hà Tĩnh; Trao bức trướng với dòng chữ: “Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh- tiếp nối truyền thống, bồi dưỡng nhân tài, vươn tầm cao mới”, gửi gắm niềm tin vào sự phát triển vượt bậc của ngôi trường giàu truyền thống trong chặng đường tiếp theo./.

Nguyễn Hằng- Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,008
Tổng lượt truy cập:   41,007,686