Xã hội 11:37 25/11/2021 (0) (204)

Thí điểm điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Điều trị F0 không triệu chứng tại nhà được xem là giải pháp tạo thuận lợi cho người dân, và giảm áp lực cho các cơ sở điều trị, thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.


Người thân trao đổi với bệnh nhân qua điện thoại

Bệnh nhân Covid- 19 đầu tiên ở thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê thực hiện việc cách ly, điều trị tại nhà là một công dân đi từ Bình Dương về. Người này đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19, nhưng đến ngày 19/11 thì xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS CoV - 2.

Sau khi đánh giá tình hình sức khỏe và thực hiện cam kết trong phòng chống dịch, chị được hướng dẫn cách ly, điều trị tại nhà. Hàng ngày qua zalo chị được cán bộ y tế hướng dẫn điều trị và được cấp phát thuốc kịp thời.


Cán bộ Y tế cấp phát thuốc cho người bệnh

Còn đây là bệnh Covid-19 ở xã Hương Bình đang thực hiện việc cách ly, điều trị tại nhà. Được sự hướng dẫn của cán bộ y tế, chị đã thực hiện tốt quy trình tự theo dõi sức khỏe hằng ngày như: đo thân nhiệt, xem xét các triệu chứng và được phát các loại thuốc điều trị và nước sát khuẩn... .

Cùng với hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc, điều trị, cán bộ y tế xã đã tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng chống dịch.


Hương Khê là một trong những địa phương đầu tiên ở Hà Tĩnh thực hiện thí điểm điều trị F0 tại nhà. Những người nhiễm COVID-19 khi cách ly tại nhà phải đảm bảo các điều kiện: không có triệu chứng, không có bệnh nền, không mang thai và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch, hoặc tiêm mũi 1 từ đủ 14 ngày trở lên. Huyện đã thành lập trạm y tế lưu động, với 5 cán bộ y tế có chức năng hướng dẫn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc các trường hợp F0 tại nhà.

Cùng với Hương Khê, hiện nay một số địa phương như Thạch Hà, Can Lộc, thành phố Hà Tĩnh cũng đang thực hiện thí điểm cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Đây là việc làm cần thiết để thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid -19. Và để việc điều trị hiệu quả ngoài ý thức của người bệnh, của cộng đồng thì công tác quản lý, giám sát phải được thực hiện nghiêm ngặt./.

Nguyễn Tâm – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,135
Tổng lượt truy cập:   41,007,813