Chính trị 08:16 26/11/2021 (0) (573)

Đa dạng các loại hình dịch vụ... để tạo đột phá về phát triển kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chỉ đạo khi chủ trì buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Hương Sơn về kết quả xây dựng NTM và tình hình KT-XH, QP-AN thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Đặng Ngọc Sơn, Lê Ngọc Châu và lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh cùng dự.


Thời gian qua, huyện Hương Sơn đã huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Đến nay, huyện đã đạt và vượt 15 chỉ tiêu KT-XH, QP-AN của năm 2021. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 8,68% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt hơn 151% dự toán tỉnh giao; Sản xuất nông, lâm nghiệp đạt kết quả khá toàn diện.


Về thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay toàn huyện có 23/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 96 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, 707 vườn mẫu; 33 sản phẩm OCOP đã được công nhận; có gần 1.700 mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả. Đến nay đã cơ bản đạt 9/9 tiêu chí NTM cấp huyện, đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh, Trung ương đánh giá, công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung chỉ đạo.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang được triển khai quyết liệt; các chính sách anh sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.


Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua, chỉ ra một số tồn tại trên các lĩnh vực và gợi mở các hướng phát triển của huyện trong những năm tiếp theo.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh: Là huyện miền núi, biên giới, triển khai các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo QP-AN, Hương Sơn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo nên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt hiện nay đã hoàn thành các tiêu chí huyện NTM.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hương Sơn tiếp tục huy động mọi nguồn lực, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư để lấp đầy các cụm công nghiệp, phát triển đa dạng các ngành công nghiệp, các loại hình dịch vụ, du lịch tạo đột phá về phát triển kinh tế.


Tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi, vườn rừng, hình thành các trang trại, gia trại, các hợp tác xã, tổ hợp tác trên các lĩnh vực; kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp để liên kết, bao tiêu sản phẩm cho người dân, có các giải pháp để bảo tồn giống cây, con chủ lực của địa phương.

Tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển thương mại dịch vụ, du lịch, nhất là Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế cầu Treo để tạo động lực phát triển KT-XH, tăng thu ngân sách của địa phương. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện NTM; Tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Hà Vân – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,992
Tổng lượt truy cập:   41,130,964