Chính trị 15:47 26/11/2021 (0) (691)

Bế mạc Hội thi Giảng viên Lý luận chính trị và BCV, TTV giỏi cấp tỉnh năm 2021

Sau hơn một ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi Giảng viên Lý luận chính trị và Báo cáo viên, Tuyên truyền viên (BCV, TTV) giỏi cấp tỉnh năm 2021 đã bế mạc và trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ dự bế mạc và trao giải cho các thí sinh.

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị, và báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong tỉnh giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để làm tốt hơn nữa vai trò là “cầu nối” đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Ban tổ chức Hội thi đã linh hoạt trong cách thức tổ chức vừa đảm bảo phòng, chống dịch và đảm bảo các điều kiện để Hội thi diễn ra trang trọng, an toàn, đúng kế hoạch.


30 thí sinh đại diện cho 17 đảng bộ trực thuộc đã trải qua các phần thi: xây dựng đề cương, thuyết trình chuyên đề và trả lời câu hỏi. Nhiều thí sinh đã lựa chọn được các chuyên đề hay, tập trung vào những điểm mới trong văn kiện của Đảng với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương, thiết kế slide trình chiếu có sử dụng hình ảnh, âm thanh minh họa phong phú, sinh động… lồng ghép linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn tạo được ấn tượng đối với người nghe; thể hiện sự tâm huyết của mỗi giảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên trong việc nghiên cứu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; cũng như tinh thần, trách nhiệm, cầu thị khi tham gia hội thi.


Ngoài giảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên có nhiều năm kinh nghiệm hội thi lần này đã xuất hiện nhiều gương mặt trẻ, nhiều cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở thể hiện được năng lực, sáng tạo trong thể hiện, linh hoạt trong xử lý tình huống. Đây chính là nguồn cán bộ trẻ để bồi dưỡng rèn luyện, bổ sung vào đội ngũ giảng viên lý luận chính trị và báo cáo viên các cấp trong thời gian tới.


Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó: Giải Nhất nội dung Giảng viên lý luận chính trị được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Huyền - Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Thạch Hà và Giải Nhất nội dung Báo cáo viên, tuyên truyền viên thuộc về thí sinh Dương Hạnh Đạt, đơn vị Huyện đoàn Hương Khê./.

Thanh Huyền – Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,775
Tổng lượt truy cập:   41,731,766