Xã hội 15:10 28/11/2021 (0) (217)

Phát triển cây xanh đô thị là mục tiêu quan trọng của thành phố Hà Tĩnh

Sẽ có thêm hàng chục nghìn cây xanh bổ sung thêm những mảng xanh trong không gian đô thị ngay trong năm nay. Đây là mục tiêu đặt ra tại Lễ ra quân trồng cây xanh năm 2021 do thành phố Hà Tĩnh tổ chức vào sáng 28/11.


Đến dự lễ ra quân và tham gia trồng cây có đồng chí Hoàng Trung Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Trần Thế Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Trọng Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Trong đợt ra quân từ nay cho đến cuối năm 2021, thành phố Hà Tĩnh sẽ tiếp tục trồng mới hơn 15.000 cây xanh đô thị, tập trung ở các công viên, nơi công cộng và các tuyến đường, để hình thành các khu vực cây xanh theo chủ đề, chủ điểm, phù hợp với từng không gian, cảnh quan đô thị. Đây cũng sẽ là điểm đến trải nghiệm, học tập, giáo dục thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, phục vụ du khách thập phương tham quan, nghỉ dưỡng, quảng bá, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu du lịch và các dịch vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố nói riêng và Hà Tĩnh nói chung. Đợt ra quân cao điểm trồng cây xanh của thành phố sẽ kéo dài từ nay đến tháng 2/2022. Dự kiến, toàn thành phố sẽ có thêm gần 41.000 cây xanh được trồng mới trong đợt cao điểm này.


Kể từ năm 2020, thành phố Hà Tĩnh đã phát động chương trình 100 ngàn cây xanh đô thị, đồng thời với phong trào xã hội hóa nguồn lực, toàn dân cùng tham gia trồng cây xanh. Đến nay sau hơn 1 năm phát động, với sự đồng hành của nhiều tổ chức cá nhân hỗ trợ về cây xanh, vật tư, nhân công, thành phố đã trồng được hơn 40.000 cây xanh các loại; nhiều không gian đô thị đã từng bước được phủ kín cây xanh; nhiều tuyến đã được trồng cây mới đồng đều, tạo điểm nhấn về cảnh quản đô thị.


Trồng cây xanh gắn liền với chăm sóc cây đã trở thành hoạt động thường xuyên của người dân thành phố, và sẽ được lồng ghép vào nội dung chương trình giáo dục bảo vệ môi trường, chương trình ngoại khóa, để hình thành ý thức trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường cho các em học sinh, sớm hiện thực hóa mục tiêu của đề án “Phát triển cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025”, xây dựng thành phố Hà Tĩnh trở thành đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện và văn minh./.

Nguyễn Hằng- Trường Biên/HTTVCùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,536
Tổng lượt truy cập:   41,500,069