Y tế 14:57 01/12/2021 (0) (430)

ĐC Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác phòng dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 xảy ra trên địa bàn huyện Thạch Hà, sáng 1/12, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Coivd-19 tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thạch Hà để triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch.

 

Sau khi ghi nhận chùm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại xã Thạch Long, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Thạch Hà đã yêu cầu các ngành chuyên môn phối hợp vớiđịa phương thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan. Hiện nay, huyện Thạch Hà đã cho học sinh trường Tiểu học Thạch Ngọc, Tiểu học Thạch Long nghỉ học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.


Huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương tập trung cao cho công tác điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân biết và nắm rõ thông tin, lịch trình di chuyển của các ca bệnh nhằm khống chế không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.


Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động của huyện Thạch Hà trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Thạch Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác truy vết, khoanh vùng; tập trung cao cho công tác lấy mẫu,xét nghiệm ở nhữngđịa phương có dịch; đánh giá tình hình để thu hẹp diện phong tỏa tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.


Đồng chí Lê Ngọc Châu cũng đề nghị huyện Thạch Hà phát huy tốt vai trò của các tổ Covid cộng đồng trong quản lý, giám sát người đi, đến về trên địa bàn, người đang thực hiện cách ly.

Theo Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,808
Tổng lượt truy cập:   41,855,052