Chính trị 17:11 01/12/2021 (0) (534)

Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề

Chiều nay (1/12), đồng chí Trần Đình Gia – Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp triển khai chương trình giám sát chuyên đề của đoàn. Tham dự có đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Thực hiện chương trình giám sát năm 2022 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh có kế hoạch thành lập 4 đoàn thực hiện giám sát 04 chuyên đề về“ Việc thực hiện chính sách, pháp luật công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”; “Việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021”; “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.


Tại cuộc họp, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đã thông qua dự kiến chương trình giám sát chuyên đề tại một số địa phương trong tỉnh. Các đại biểu đề nghị trước khi tiến hànhgiám sát phải nêu rõ về nội dung, lộ trình để các đơn vị chuẩn bị; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên đoàn giám sát để nghiên cứu chất vấn, làm rõ từng vấn đề; quá trình giám sát cần có sự tham gia của các chuyên gia trên các lĩnh vực để có cái nhìn tổng thể, khoa học.


Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh khẳng định việc giám sát 04 chuyên đề đã nêu ra bắt đầu được thực hiện trong tháng 01 năm 2022. Đây là những nội dung không chỉ phục vụ chương trình giám sát của Quốc hội, ủy ban thường vụ Quốc hội mà còn là dịp để đánh giá cụ thể, thực chất quá trình thực hiện của tỉnh trong công tác lập quy hoạch, thực hiện tiết kiệm, sắp xếp đơn vị hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo. Đây là những vấn đề mà cử tri rất quan tâm. Đồng chí đề nghị thành viên các đoàn giám sát tập trung cao để triển khai thực hiện.

 Theo Nguyễn Tâm – Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,670
Tổng lượt truy cập:   41,707,291