Y tế 08:00 02/12/2021 (0) (376)

Hướng dẫn bổ sung quản lý, theo dõi cách ly F0 tại nhà

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp tục triển khai cách ly, theo dõi F0 tại nhà nhằm giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh trong tình hình các ca mắc Covid-19 tăng nhanh. Sở Y tế vừa có văn bản hướng dẫn bổ sung việc quản lý, theo dõi cách ly người nhiễm Covid-19 tại nhà.


Ảnh minh họa

Theo đó, người nhiễm COVID-19 được cách ly theo dõi tại nhà là người nhiễm không có triệu chứng lâm sàng; hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ; không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy khi thở khí trời; không gặp khó khăn trong việc hít thở.

Bên cạnh đó cần đáp ứng thêm các tiêu chí: đã tiêm từ 1 – 2 mũi vaccine phòng Covid-19 sau 14 ngày; độ tuổi trên 1 tuổi và dưới 50 tuổi, không có bệnh nền và không phải là thai phụ. Các đối tượng cách ly tại nhà phải có khả năng tự chăm sóc bản thân, liên lạc với nhân viên y tế để theo dõi, giám sát thông qua các phương tiện liên lạc, biết đo thân nhiệt và tự uống thuốc theo đơn bác sĩ.

Trường hợp người nhiễm COVID-19 không có khả năng tự chăm sóc, thì gia đình phải có người chăm sóc đáp ứng các tiêu chí trên. Người cách ly phải ở một mình tại nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ khép kín trong khu tập thể, khu chung cư. Nhà ở có đủ nước sạch, điện, công trình vệ sinh, nhà tắm, thông thoáng khí; người nhiễm và chủ nhà phải cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly tại nhà.

Theo Tiến Hào/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,539
Tổng lượt truy cập:   41,707,160