Y tế 08:16 03/12/2021 (0) (466)

Nghi Xuân, linh hoạt các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, các địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phù hợp, sát với tình hình thực tế để vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa đảm bảo cuộc sống của người dân trong trạng thái bình thường mới.


Chị Nguyễn Thị Hà ở tổ dân phố 9 - thị trấn Xuân An - huyện Nghi Xuân đang là F1 liên quan tới chùm ca bệnh phát hiện ngày 30/11 tại thị trấn Xuân An. Nếu như trước đây, chị phải đi cách ly tập trung, tuy nhiên để thực hiện các biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh như hiện nay thì chị cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dưới sự theo dõi của lực lượng chức năng địa phương.
Mỗi ngày 2 lần, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và tổ Covid cộng đồng của thị trấn Xuân An thay phiên nhau kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà. Bên cạnh đó, đến từng hộ gia đình để nắm tình hình biến động về dân cư, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sau khi xuất hiện 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thị trấn Xuân An; thay vì phong tỏa diện rộng như trước, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Xuân chỉ triển khai khoanh vùng hẹp tại các gia đình có yếu tố dịch tễ, đồng thời đẩy mạnh công tác truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, tiến hành xét nghiệm sàng lọc đúng đối tượng, không gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến hết sức khó lường với những nguy cơ tiềm ẩn trong cộng đồng. Và việc thực hiện các biện pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của các địa phương đang mang lại hiệu quả thiết thực.
Theo Tiến Hào – Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,753
Tổng lượt truy cập:   41,731,744