Y tế 14:41 14/12/2021 (0) (185)

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương sáng trong mỗi gia đình, dòng họ

Người cao tuổi Hà Tĩnh cần tiếp tục thể hiện là tấm gương sáng trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần xây dựng văn hóa, con người Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng.

Đây là đề nghị của đồng chí Lê Ngọc Châu- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh tại Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi Hà Tĩnh khóa III, nhiệm kỳ 2021- 2026 vừa được tổ chức sáng nay. Dự Đại hội có Đại diện Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng- nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Thế Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trương Thanh Huyền- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh đã đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường quản lý, phối hợp thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mục tiêu Nghị quyếtđã đề ra. Nổi bật là xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đến nay, đã kiện toàn chi hội cơ sở tại tất cả các thôn, tổ dân phố, tỷ lệ hội viên tham gia đạt trên 90%.


Bên cạnh đó, các cấp hội đã chú trọng nâng cao vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; đóng góp tích cực vào Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng, chống dịch Covid-19.. tổ chức thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương hội phát động, nhất là phong trào “Tuổi cao gương sáng”; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc y tế, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo kịp thời các chế độ chính sách đối với Người cao tuổi.

Đại hội cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế, đề ra các phương hướng mục tiêu nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ 2021- 2026, tiến hành Bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Châu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hội Người cao tuổi trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Hội cầnphát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trong cộng đồng và gia đình; Đưa nhiệm vụ công tác hội và người cao tuổi vào Chương trình, Chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; Thực hiện tốt vai trò của Hội là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với người cao tuổi. Phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnhđề nghị ngay sau Đại hội, Hội cần kịp thời cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhân dịp Đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh bức trướng với dòng chữ: “ tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”./.
Theo Nguyễn Hằng- Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,287
Tổng lượt truy cập:   41,500,820