Y tế 13:53 28/12/2021 (0) (183)

Ngành Y tế Hà Tĩnh nêu cao tinh thần chủ động trước "tình hình mới"

Thời gian qua ở một số tỉnh thành số ca mắc mới Covid - 19 có xu hướng gia tăng. Bên cạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch xâm nhiễm vào bệnh viện, ngành Y tế Hà Tĩnh đã xây dựng các kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó khi các ca nhiễm tăng cao phải vào điều trị.


Thiết lập cơ chế sàng lọc y tế 4 bước tại bệnh viện. Tổ chức đội y tế lưu động để điều trị, cấp cứu các đối tượng cách ly tại nhà. Đó là hai trong số nhiều biện pháp mà bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà đã thực hiện trong thời gian. Cùng với đó, bệnh viện đã chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để ứng phó với các cấp độ dịch có thể xảy ra trên địa bàn.


Để thích ứng với tình hình mới, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã thực hiện các giải pháp đồng bộ, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám chữa bệnh đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19. Bệnh viện đã tạo vùng đệm sàng lọc Y tế để thực hiện các biện pháp như khai báo y tế, đo thân nhiệt và phân luồng bệnh nhân. Các hoạt động bên trong triệt để tuân thủ quy định 5k. Đồng thời bệnh viện đã chủ động xây dựng kịch bản, sẵn sàng thích ứng tình hình số ca F0 trong cộng đồng có thể tăng cao.


Trong thời gian qua, để thích ứng với tình hình mới, ngành Y tế Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp, thực hiện tốt bộ tiêu chí bệnh viện an toàn của Bộ y tế. Hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo xảy ra trong bệnh viện. Không để bệnh viện trở thành ổ dịch khi bị dịch xâm nhiễm.


Hiện nay tại Hà Tĩnh, tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, tại nhiều tỉnh thành, số ca mắc trong cộng đồng và số người tử vong tiếp tục có xu hướng tăng. Thời tiết chuyển mùa sẽ là môi trường thuận lợi cho dịch bệnh lây lan, nhất là dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán đang cận kề người về quê ăn tết đông, nguy cơ biến thể Omicron xâm nhiễm vào Việt Nam là rất cao. Điều này đang đặt ra những vấn đề mới trong phòng dịch, đặc biệt là nguy cơ gia tăng các ca F0 trong cộng đồng.

Trước tình hình mới, ý thức của mỗi người dân, của các tổ chức trong phòng chống dịch cần nâng cao hơn nữa để giữ vững kết quả kiểm soát dịch đã đạt được trong thời gian qua./.

Nguyễn Trung/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,924
Tổng lượt truy cập:   41,503,765