Giáo dục 16:12 09/01/2022 (0) (151)

Sức lan tỏa của Dự án Làm bạn với sách

Thời gian qua, nhiều địa phương, nhiều trường học đã đầu tư nguồn lực xây dựng các thư viện khang trang, hiện đại, bổ sung nhiều đầu sách mới, từ đó tạo sự hứng khởi và dần hình thành văn hóa đọc cho học sinh.


“Thư viện thân thiện” là một mô hình được hình thành từ “Dự án Làm bạn với sách” do tổ chức Zhi-shan Foundation khởi xướng và thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh cách đây hơn 10 năm. Đó là thời điểm mà các trường học đang gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng và tổ chức hoạt động thư viện cũng như phong trào đọc sách cho học sinh. Nhưng sau một thời gian, mô hình này đã tạo sự thay đổi trong nhận thức của các nhà trường về tổ chức hoạt động thư viện, góp phần khơi dậy niềm ham mê đọc sách cho học sinh.


Hiện nay, nhiều mô hình thư viện như: thư viện xanh, thư viện ngày hè trong các nhà trường..ra đời thu hút ngày càng đông học sinh tham gia, và đọc sách đã trở thành hoạt động chính khóa, được lên thời khóa biểu tại nhiều trường học.


Đến nay toàn tỉnh đã có 68 thư viện thân thiện ở bậc học phổ thông, 8 thư viện đồ chơi ở bậc học mầm non và hàng nghìn tủ sách được đặt tại các lớp học. Thông qua hoạt động thư viện thân thiện hàng tuần, hàng tháng học sinh được tiếp cận với nhiều đầu sách. Đây là tín hiệu tích cực cho phong trào đọc sách trong các nhà trường tại Hà Tĩnh hiện nay./.

Nguyễn Trung – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,959
Tổng lượt truy cập:   41,503,800