Xã hội 14:43 16/01/2022 (0) (145)

Nỗi lo thực phẩm bẩn

Càng cận Tết Nguyên đán, lợi dụng nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, không ít "gian thương" đã dùng mọi thủ đoạn đưa ra thị trường nhiều loại thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng để bán cho người tiêu dùng.


Đây là 25 bì tải chứa 900 kg mỡ bò đã qua sơ chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh vừa được cơ quan chức năng phát hiện, tại hộ kinh doanh  Phạm Lĩnh ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.


Theo nhận định, càng đến gần Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng đã lợi dụng nhu cầu mua sắm tăng cao, nên dùng đủ mọi thủ đoạn để tuồn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ra thị trường, làm ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.  Chính vì vậy, thành lập các đoàn liên ngành tiến hành thanh kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm đang được chính quyền các địa phương tập trung triển khai.


Theo số liệu thống kê, năm 2021, ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã thành lập gần 600 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tiến hành kiểm tra gần 10.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, đã phát hiện hơn 800 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 2 tỷ đồng.


Tuy nhiên, theo đánh giá của những người trong cuộc, thì đây cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm”, Vì  thực phẩm bẩn vẫn bằng cách này hay cách khác được đưa ra thị trường và trở thành mối lo thường trực của người tiêu dùng. Đặc biệt, thời điểm trước trong và sau tết Nguyên đán.


Nếu như những sản phẩm mất an toàn vệ sinh thực phẩm không được phát hiện, xử lý kịp thời, thì chắc hẳn sẽ được “phù phép” và trở thành những món ngon trên bàn ăn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thế nhưng, trên thực tế việc đấu tranh ngăn chặn lại đang gặp khá nhiều khó khăn, khiến thực phẩm bẩn vẫn còn đó những nổi lo thường trực./.

Trọng Thái – Trường Biên - Thanh Tùng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,520
Tổng lượt truy cập:   41,500,053