Xã hội 10:23 17/01/2022 (0) (163)

Hà Tĩnh có thêm 25 xã NTM nâng cao và 1 xã NTM kiểu mẫu

Sáng nay (17/01), Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM, xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2021.


Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì cuộc họp.

Năm 2021 các huyện, thị, thành phố đã đề xuất xét công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM, 27 xã NTM nâng cao và 6 xã NTM kiểu mẫu. Các sở, ngành đã tiến hành đánh giá, thẩm định mức độ đạt chuẩn đảm bảo khách quan, chính xác và thực hiện quy trình lấy phiếu hài lòng của người dân theo đúng quy định.

Kết quả thẩm định, xã đủ điều kiện bỏ phiếu, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM là 2 xã; NTM nâng cao là 25 xã, riêng xã NTM kiểu mẫu chỉ có xã Tượng Sơn là đảm bảo các tiêu chí và điều kiện bỏ phiếu xét công nhận, các xã còn lại tiểu tiêu chí Thu nhập chưa đạt.  


Tại cuộc họp, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và các sở, ngành đã phân tích, đánh giá cao nổ lực của các địa phương trong quá trình hoàn thành và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng các địa phương đã có cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt trong từng thời điểm để triển khai các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo hướng thực chất, bền vững.

Đồng tình cao với danh sách bỏ phiếu xét công nhận các xã NTM, NTM nâng cao, tuy nhiên đối với các xã NTM kiểu mẫu, các thành viên Hội đồng thẩm định cho rằng: Xã NTM kiểu mẫu phải thực sự điển hình, vì vậy đối với các xã chưa đạt tiểu tiêu chí thu nhập trong Tiêu chí Sản xuất – Thu nhập - Hộ nghèo thì chưa nên đưa vào danh sách bỏ phiếu trong lần này.

Trên cơ sở đó, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã nhất trí bỏ phiếu xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2021.


Kết quả, 100% số phiếu đồng ý công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM, 25 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Trên cơ sở kết quả bỏ phiếu, Hội đồng thẩm định sẽ trình Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu./  

Hà Vân - Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,118
Tổng lượt truy cập:   41,516,198