Kinh tế 08:22 25/01/2022 (0) (167)

Thanh toán không dùng tiền mặt, thích ứng với dịch bệnh

Trước đây, dịp Tết Nguyên đán nhu cầu sử dụng tiền mặt thường tăng đột biến so, vì thế hệ thống rút tiền mặt ATM thường xuyên bị tắc nghẽn. Để tránh tình trạng này, năm nay, nhiều người đã lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, với nền tảng là các ứng dụng thanh toán điện tử vừa tiện ích, tiết kiệm thời gian và phòng chống dịch bệnh hiệu quả.


Với việc nhiều người dân lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để mua sắm trong dịp Tết, các điểm ATM trên địa bàn hiện nay cũng đã giảm được lượng người đến giao dịch rút tiền. Nhiều nơi đã không còn cảnh khách hàng phải xếp hàng dài, chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để rút tiền mặt. Điều đáng nói, không chỉ giới trẻ năng động, mà hình thức thanh toán này cũng trở nên phổ biến ngay cả với những người lớn tuổi.

Năm nay, việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Tĩnh tăng nhanh về số lượng khách hàng và số tiền giao dịch, đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Và nay đã dần trở thành thói quen của nhiều người khi mua sắm trong dịp Tết và ở nhiều ngân hàng, coi đây là “thời điểm vàng” để phát triển dịch vụ thanh toán điện tử.

Ưu tiên sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là giải pháp hữu hiệu để giảm tải cho các điểm rút tiền mặt ATM, góp phần đảm bảo hoạt động thanh toán thông suốt, an toàn trong những dịp cao điểm như Tết nguyên đán, mà hơn thế còn có ý nghĩa thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính Phủ./.

Theo Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,453
Tổng lượt truy cập:   41,516,079