Xã hội 08:25 27/01/2022 (0) (145)

Những người "làm đẹp" cho các tuyến phố

Khi mọi người, mọi nhà đang lo sửa soạn, sắm Tết thì những người lao công vẫn cần mẫn, chăm chỉ làm sạch từng con đường góc phố.

Những ngày cận Tết lượng rác thải phát sinh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh khá lớn. Các tuyến đường xung quanh chợ thành phố Hà Tĩnh là nơi có lượng rác thải phát sinh nhiều nhất. Bình thường, nơi đây mỗi ngày phát sinh 40 xe rác đẩy tay thì nay đã lên tới 80 xe, thời điểm cận Tết có thể lên tới từ 120 đến 140 xe rác. Với lượng rác thải tăng đột biến nên những công nhân môi trường luôn phải tập trung cao để hoàn thành công việc.


Những ngày tết đến, xuân về, khi người người tấp nập đi chơi, đi mua sắm Tết thì cũng là lúc, những người lao công lại tất bật hơn với công việc của mình. Với họ, giữ cho những tuyến phố luôn sạch đẹp là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn.


Để giải quyết được lượng rác thải gia tăng trong những ngày Tết, công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh đã huy động tối đa nhân lực, tăng ca, tăng kíp.


Trước đây nếu như mỗi ngày thành phố Hà Tĩnh phát sinh khoảng 100 tấn rác thì nay con số này tăng lên gấp đôi, có thời điểm gấp 3. Điều này cũng đồng nghĩa với khối lượng công việc của các công nhân môi trường cũng tăng lên nhiều lần.


Trên những con đường, góc phố, những người lao công vẫn thầm lặng với công việc của mình. Dù công việc ngày cận Tết vất vả hơn nhiều nhưng tất cả họ đều nỗ lực, quyết tâm để cho những tuyến phố luôn sạch đẹp./.

Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,083
Tổng lượt truy cập:   41,516,163