Chính trị 14:11 27/01/2022 (0) (83)

Các địa phương chủ động, xây dựng phương án ứng phó với mọi tình huống

Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid 19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần.


Đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19 tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.


Hiện nay tình hình dịch Covid 19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, so với tuần trước, số ca mắc trong cộng đồng giảm 4,1%, số ca tử vọng giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%. Hiện cả nước có 6.916 xã phường ở cấp độ 1; 2.693 xã phường cấp độ 2; 978 xã phường cấp độ 3 và 17 xã phường cấp độ 4. Đặc biệt, sau hơn 3 tháng thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đến nay các địa phương đã từng bước mở cửa các hoạt động giao thương, phục hồi sản xuất, đảm bảo đời sống dân sinh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho người dân.


Ở một số địa phương số ca mắc trong cộng đồng vẫn tăng, một số ca bệnh không có triệu chứng, không rõ nguồn lây, nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng là rất lớn. Đặc biệt hiện nay người dân về quê đón tết khá nhiều, trong khi theo quy định không phải cách ly y tế, vì vậy các ngành, các địa phương cần tuyên truyền hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe và thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.


Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh : Tình hình dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến khó lường nhất là biến thể Omicron lây lan rất nhanh, vì vậy yêu cầu các địa phương, đơn vị và người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác mà phải tiếp tục chủ động, tích cực xây dựng các phương án ứng phó với mọi tình huống. Triển khai chiến dịch “tiêm chủng thần tốc mùa xuân năm 2022” đã được Chính phủ phát động; thúc đẩy sản xuất vắc xin, thuốc điều trị Covid trong nước. Bộ Y tế khẩn trương hoàn thành chương trình tổng thể phòng chống dịch Covid 19 giai đoạn 2022 – 2023 để trình Chính phủ ban hành.

Trước mắt, cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trước, trong và sau tết Nguyên Đán Nhâm Dần; thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tổ chức tết cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn; tăng cường các giải pháp bình ổn thị trường, đảm bảo cung cầu hàng hóa trong dịp tết. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên từng địa bàn./

Theo Hà Vân – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,439
Tổng lượt truy cập:   41,516,065