Y tế 10:55 25/02/2022 (0) (467)

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch thời gian tới

Sáng nay 25/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Sơ kết hai năm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gặp mặt nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Dự hội nghị có đồng chí: Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.


Trong suốt hành trình 67 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Y tế Việt Nam nói chung, ngành Y tế Hà Tĩnh nói riêng luôn nỗ lực, phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”.

Tinh thần đó càng được thể hiện rõ trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, trong nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người dân. Và, đặc biệt, trong hơn 2 năm qua, toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hiểm nguy cùng với hệ thống chính trị và người dân tỉnh nhà thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Trong thử thách, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Hà Tĩnh đã luôn đoàn kết một lòng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “thích ứng an toàn, linh hoạt…” hành động quyết liệt vì mục tiêu cao nhất là kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đặc biệt, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đi đầu, triển khai thành công việc cách ly F1 và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà…

Đến nay, đã có hơn 8.500 F0 được cách ly, điều trị hiệu quả tại nhà. Tỉnh cũng đã chủ động chuẩn bị hơn 300 cơ sở cách ly tập trung ở cả 3 cấp, với quy mô hơn 20.000 giường; đã tiếp nhận cách ly kịp thời hơn 10.000 người nhập cảnh trong giai đoạn đầu của dịch.


Đặc biệt, Hà Tĩnh đã triển khai được 24 đợt tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên và 5 đợt tiêm vắc xin cho trẻ em, đạt tỷ lệ 98%. Không chỉ phòng chống dịch trên địa bàn có hiệu quả mà Hà Tĩnh còn cử nhiều đoàn công tác đến hỗ trợ, giúp đỡ các tỉnh bạn phòng chống dịch; tổ chức đưa, đón hàng ngàn con em xa quê về địa phương. Thành quả chống dịch đã góp phần quan trọng vào hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng của năm 2021.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị và ngành chức năng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, Nhận định những thuận lợi, khó khăn trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân từ đó đưa ra những giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thời gian tới …

Theo Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,187
Tổng lượt truy cập:   41,836,343