Y tế 15:40 25/02/2022 (0) (196)

Khi tuyến dưới là tuyến đầu

Dù đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và dịch bệnh đang trực tiếp đe dọa đến sức khỏe bản thân, nhưng đội ngũ các y, bác sỹ nhân viên y tế Trạm Y tế xã, phường, thị trấn vẫn giữ vững tinh thần của người chiến sỹ nơi tuyến đầu, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.


Những ngày này khối lượng công việc của y bác sỹ nhân viên y tế trạm y tế xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh tăng lên nhiều lần. Bên cạnh thực hiện công tác xét nghiệm, truy vết, họ còn đảm nhiệm việc theo dõi điều trị cho hơn 160 bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà. Lực lượng đã mỏng nay càng mỏng thêm khi trong số 5 y bác sỹ của trạm có 1 người lại vừa dương tính với vi rút Sars- Cov- 2. Để đáp ứng khối lượng công việc hàng ngày, mỗi người phải kiêm nhiều vai để gánh thêm phần việc của đồng nghiệp.


Dù đêm đã về khuya nhưng không khí làm việc của cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên vẫn diễn ra tất bật. Bên trong phòng trực của nhân viên y tế trở thành tổng đài theo dõi và tư vấn cho bệnh nhân F0. Bên ngoài là xét nghiệm, truy vết… Cứ thế họ làm việc quên cả thời gian.


Chưa có thời điểm nào đội ngũ các y bác sỹ nhân viên y tế trạm xá y tế xã, phường trên toàn tỉnh phải đối mặt với những thử thách chưa từng có tiền lệ như hiện nay. Gác lại việc cá nhân, gia đình, không sợ hiểm nguy… họ sẵn sàng làm việc trắng đêm. Không được nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật. Nhiều cán bộ, nhân viên y tế các trạm xá khi trở thành F0 đã tình nguyện tự cách ly tại cơ quan để vừa  điều trị, vừa hỗ trợ đồng nghiệp tư vấn, phòng chống dịch từ xa.  


Vừa phải thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân vừa đảm nhiệm vai trò tuyến đầu phòng chống dịch và trực tiếp điều trị bệnh nhân F0 tại nhà đó là một khối lượng công việc lớn. Dù khó khăn, vất vả và cả những hy sinh, nhưng các y bác sỹ nhân viên y tế các trạm xá xã vẫn sáng lên tinh thần của người chiến sỹ tuyến đầu với quyết tâm, hướng đến một ngày không xa, dịch COVID-19 sẽ được đẩy lùi./.

Nguyễn Trung – Anh Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,124
Tổng lượt truy cập:   41,836,280