Y tế 08:41 27/02/2022 (0) (444)

Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y tế

Xác định nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, những năm qua, ngành Y tế Hà Tĩnh đã thu hút được đội ngũ bác sỹ chính quy, dài hạn về làm việc. Các cơ sở y tế được đầu tư máy móc, thiết bị kỹ thuật mới. Qua đó, nâng cao chất lượng khám, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên cả 3 tuyến y tế.

Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang được đánh giá là một trong những đơn vị làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Là huyện miền núi gặp không ít khó khăn trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Thế nhưng, hàng năm Trung tâm luôn tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.


Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn khá cao, tận tâm với nghề, đơn vị đã triển khai, áp dụng hiệu quả nhiều dịch vụ kỹ thuật mới .


Cùng với tuyến tỉnh và huyện, thông qua chính sách hỗ trợ về đầu tư phát triển, mạng lưới y tế tuyến xã cũng được đầu tư đồng bộ. Ngoài việc được hỗ trợ mua sắm các gói trang thiết bị  phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, các trạm y tế xã, phường, thị trấn cũng được hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, ưu đãi và mời chuyên gia về chuyển giao kỹ thuật... góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên, tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế thuận lợi và hiệu quả ngay tại địa phương


Xác định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là khâu quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, thời gian qua, Sở Y tế đã xây dựng và tham mưu HĐND tỉnh ban hành một số chính sách đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Hà Tĩnh. Qua đó, ngành đã đào tạo được nhiều cán bộ có trình độ đại học, trình độ chuyên khoa I, II, thạc sĩ, tiến sĩ.


Đến nay, tỷ lệ các dịch vụ kỹ thuật thực hiện tại các bệnh viện tuyến huyện tăng lên rõ rệt, 95% trạm y tế trên địa bàn toàn tỉnh có bác sỹ làm việc, 100% bệnh viện, trung tâm y tế đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi…


Với nhiều giải pháp đồng bộ, ngành Y tế Hà Tĩnh đang hướng tới xây dựng đội ngũ công chức, viên chức đạt chuẩn theo quy định đối với từng vị trí việc làm, đảm bảo chất lượng hoạt động nghề nghiệp, có kỹ năng trong công tác quản lý điều hành đơn vị và thực thi công vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân./.

Tuệ Trang/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,553
Tổng lượt truy cập:   41,848,370