Xã hội 14:24 27/02/2022 (0) (505)

Ngành Y tế Hà Tĩnh "gác lễ" vì sức khỏe nhân dân

Hôm nay là ngày đặc biệt với ngành Y tế - Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thế nhưng, trong ngày này cùng với hệ thống Y tế cả nước, lực lượng Y tế trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn miệt mài làm việc, không ngại khó khăn, nỗ lực trên mọi mặt trận từ truy vết, xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị bệnh nhân Covid-19, đến cấp cứu bệnh nhân.

Ngay từ sáng sớm Khoa Cấp cứu hồi sức của Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, đã tiếp nhận một lượng bệnh nhân khá đông. Trong sự vội vã, tất bật nổ lực để cứu các bệnh nhân thì dường như ít ai còn để ý đến hôm nay là ngày lễ đặc biệt dành cho của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên ngành Y tế.


Vẫn những công việc quen thuộc hằng ngày, vẫn sự ân cần mỗi khi tiếp nhận bệnh nhân mới. Guồng quay này khiến cho tất cả các y, bác sĩ ở đây tạm gác niềm vui riêng sang một bên, tập trung tất cả cho người bệnh.


Còn tại Khoa ngoại, Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh, do thời tiết những ngày qua rét đậm, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao, đến hôm nay vẫn còn có hơn 100 bệnh nhân đang được điều trị nội trú. Vừa là ngày lễ, vừa là ngày nghỉ cuối tuần nhưng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ở đây vẫn túc trực, theo dõi sát sao bệnh nhân. Cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác, từng đường kim. Kiên trì, động viên, hỗ trợ từng người bệnh…


Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày để mọi người chúc mừng, ghi nhận, biết ơn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, những người làm trong ngành Y tế đã cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho sức khỏe của  người dân. Thế nhưng, vì tính chất công việc  trong ngày hôm nay có biết bao bác sĩ, y tá vẫn đang căng mình chống chọi cùng bệnh nhân. Trong số họ có những người đã ròng rã nhiều tháng nay chưa được về nhà.


Thay cho những bó hoa, những cuộc đoàn viên ấm cúng, trong ngày lễ của ngành, hàng ngàn y, bác sĩ trên mọi miền Tổ quốc vẫn âm thầm, lặng lẽ với nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả "thầy thuốc như mẹ hiền"./.

Thanh Huyền – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,351
Tổng lượt truy cập:   42,020,982