Y tế 17:12 03/03/2022 (0) (285)

Trạm Y Tế không đồng

Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm, tình cảm của các thầy thuốc mang quân hàm xanh ở đồn biên phòng Phú Gia, huyện Hương Khê. Hoạt động này không chỉ góp phần tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, mà còn in đậm hình ảnh người thầy thuốc mang quân hàm xanh trong lòng dân bản.


Nếu như trước đây, khi bản thân và người nhà ốm đau, ông Trần Song Hào, dân tộc Lào Thưng ở thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê thường tự chữa theo kinh nghiệm dân gian nhưng từ khi có Trạm xá quân dân Y, Đồn biên phòng Phú Gia, mỗi lúc có vấn đề về sức khỏe, ông tìm đến đây để được cán bộ, chiến sỹ quân y thăm khám và phát thuốc miễn phí. Cũng như ông Hào, trạm xá quân dân y là nơi người dân Phú Gia tìm đến đầu tiên những lúc ốm đau.  


Không chỉ thăm khám, điều trị miễn phí cho người dân tại trạm xá, cán bộ , chiến sỹ quân y nơi đây còn thường xuyên đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và tuyên truyền cho bà con cách thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe. Bằng tấm lòng của người thầy thuốc và trách nhiệm của người lính mang quân hàm xanh, bất kể thời gian, dù đêm hay ngày, khi người dân cần là họ có mặt.


Đóng quân ở vùng biên giới Việt Lào, cách xa trung tâm hàng chục km, cư dân thôn Phú Lâm, xã Phú Gia chủ yếu là đồng bào dân tộc Lào Thưng, đời sống còn nhiều khó khăn. Vì vậy bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới thì công tác chăm lo sức khỏe và giúp đồng bào phát triển kinh tế được cán bộ, chiến sỹ biên phòng đặc biệt quan tâm.


Với tâm niệm “dân khỏe, biên giới vững”, cán bộ, chiến sỹ Trạm quân dân y, đồn biên phòng Phú Gia luôn nổ lực cố gắng chăm lo sức khỏe cho người dân. Có lẽ vì thế mà đồng bào ở đây cũng xem cán, bộ chiến sỹ biên phòng như là người thân ruột thịt, là chỗ dựa, là niềm tin.

Nguyễn Trung – Thanh Giang/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,139
Tổng lượt truy cập:   41,836,295