Y tế 15:16 09/03/2022 (0) (653)

Tăng cường kiểm soát Kít tét qua biên giới

Thực hiện công điện số 02 ngày 5/3 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua các cơ quan chức năng ở Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã tăng cường kiểm, tra, kiểm soát và phát hiện xử lý nhiều vụ việc vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ từ Lào về Việt Nam.


Ngày 5/3, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo liên tiếp phát hiện 3 vụ, với tổng 900 Kit test nhanh kháng nguyên Covid-19, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được các đối tượng vận chuyển trái phép từ Lào về Việt Nam. Và mới đây nhất, vào chiều ngày 8/3, cũng tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo 300 bộ kit test không rõ nguồn gốc xuất x được ngành chức năng phát hiện trên cabin xe ôtô mang BKS 37H 014.79 khi đang vận chuyển từ Lào về Việt Nam.


Trước tình hình nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao các đối tượng đã dùng mọi thủ đoạn, để nhập lậu các loại kít tét nhanh không rõ nguồn gốc xuất xứ qua biên giới, nhằm trục lợi cá nhân. Chính vì vậy, tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, các đường mòn, lối mở, theo công điện số 02, ngày 5/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đang được lực lượng chức năng ở Cửa khẩu Quốc tế Cầu Tren tập trung thực hiện.

Cùng với các giải pháp mà lực lượng chức năng đang triển khai, thì ngành Y tế cũng khuyến cáo người dân khi cần dùng kít tét nhanh Covid-19 nên đến mua ở các cửa hàng, cơ sở kinh doanh uy tín, đáp ứng các điều kiện kinh doanh. Bên cạnh đó, chỉ nên dùng theo hướng dẫn và khi thực sự cần thiết; dùng đến đâu mua đến đó, không nên mua tích trữ làm ảnh hưởng đến thị trường.

Theo Trọng Thái – Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,411
Tổng lượt truy cập:   42,217,872