Xã hội 08:30 10/03/2022 (0) (284)

Đồng chí Nguyễn Tiến Chương, hoàn thành sứ mạng vẻ vang của một người chiến sỹ cách mạng

Đồng chí Nguyễn Tiến Chương, người đã đi qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ; gắn bó, đồng hành, chủ trì nhiều phong trào lớn của Hà Tĩnh và Nghệ Tĩnh, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.

Trong suốt hơn 20 năm giữ các vị trí lãnh đạo đứng đầu của Hà Tĩnh, rồi Nghệ Tĩnh, ông luôn là người cán bộ, đảng viên mẫu mực, liêm khiết, là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân noi theo.


Ông Nguyễn Tiến Chương - người con của quê hương xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh hoạt động cách mạng từ lúc còn niên thiếu trên mảnh đất tỉnh Khánh Hòa. Năm 26 tuổi, ông rời Nha Trang trở về hoạt động cách mạng tại quê nhà Hà Tĩnh. Trưởng thành từ cơ sở, đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí và kinh qua nhiều lĩnh vực khác nhau… dù ở đâu, cương vị nào ông cũng luôn phát huy những phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ cộng sản, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng đồng chí và nhân dân. Các thế hệ lãnh đạo, nhân dân Hà Tĩnh vẫn luôn nhớ về ông với hình ảnh của một cán bộ, người đứng đầu mẫu mực, tận tụy, sáng tạo, đầy tinh thần trách nhiệm và gần dân.


Giai đoạn 1965 đến năm 1975, cùng với quân và dân cả nước, Hà Tĩnh bước vào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ác liệt đầy cam go và thử thách. Đây cũng là một trong những chặng đường vẻ vang nhất, đáng tự hào nhất của Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh mà ông Nguyễn Tiến Chương khi đó trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh rồi Bí thư Tỉnh ủy đã cùng với thế hệ lãnh đạo lúc bấy giờ có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ lịch sử đặt ra. Hà Tĩnh trở thành điểm sáng với nhiều chiến công; trở thành lá cờ đầu trên nhiều lĩnh vực, được Trung ương đánh giá cao. Đây cũng là giai đoạn tạo ra những tiền đề quan trọng với những chủ trương, Nghị quyết làm cơ sở cho quá trình đổi mới sau này của Hà Tĩnh.


Từ vị trí một cán bộ dân quân tự vệ cho đến Tỉnh đội trưởng tỉnh Hà Tĩnh và Chủ tịch UBND tỉnh, rồi đến Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh, cuộc đời hoạt động cách mạng của ông là tấm gương sáng ngời về người cán bộ mẫu mực, sáng tạo, tận tụy hết lòng phụng sự Đảng, phục vụ Nhân dân. 103 tuổi đời, hơn 75 năm tuổi đảng, Ông đã rời xa cõi tạm, hoàn thành hành trình vẻ vang của một người chiến sỹ cách mạng. Hôm nay, những thành tựu đổi thay tích cực khắp mọi miền quê của Hà Tĩnh có những viên gạch hồng mà ông cùng các thế hệ đi trước đã hun đúc đặt nền móng.

Theo Nguyễn Trung – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,671
Tổng lượt truy cập:   42,395,261