Y tế 10:16 16/03/2022 (0) (392)

Kỳ Anh: Không thực hiện quy định niêm yết giá kit test

Mặc dù Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện yêu cầu các cơ sở y tế phải thực hiện việc niêm yết giá dịch vụ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 và thu theo đúng quy định. Tuy nhiên, vấn đề này chưa được thực hiện nghiêm túc.

Trạm y tế xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh những ngày qua có khá đông người dân đến để thực hiện dịch vụ test nhanh covid-19. Theo ước tính mỗi ngày có từ 50 người trở lên. Tuy nhiên, tại đây, việc niêm yết giá dịch vụ test nhanh covid-19 không được thực hiện theo quy định.

Trạm Y tế xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh không niêm yết giá dịch vụ test nhanh covid-19

Tại điểm test nhanh covid-19 của trạm y tế xã Kỳ Bắc cũng trong tình trạng tương tự. Theo ghi nhận thì không chỉ tại trạm y tế Lâm Hợp và trạm y tế Kỳ Bắc mà hầu hết các điểm test nhanh covid-19 trên địa bàn huyện Kỳ Anh đều chưa thực hiện niêm yết giá và việc thu phí xét nghiệm cũng đang cao hơn so với quy định của Bộ Y tế là 2.000 đồng một lần test.

Rất nhiều trạm y tế tại Kỳ Anh không niêm yết giá test nhanh covid-19

Niêm yết giá thu phí dịch vụ test nhanh theo đúng giá quy định là hết sức cần thiết để bảo đảm tính công khai, minh bạch và để bảo vệ quyền lợi cho người dân. Thế nhưng đến nay, nhiều trạm y tế vẫn chưa chấp hành nghiêm yêu cầu của Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và quyền lợi của người dân.

                                       Nguyễn Tâm, Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,636
Tổng lượt truy cập:   41,848,453