Xã hội 16:11 30/04/2022 (0) (181)

Dân vận trong chỉnh trang đô thị văn minh

Trong thời gian qua nhờ làm tốt công tác Dân vận nên Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên đã phát huy được nội lực trong Nhân dân để xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, chỉnh trang đô thị, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho Nhân dân.

Cổng, tường rào, xây dựng chưa đầy 2 năm nhưng hưởng ứng đợt cao điểm ra quân chỉnh trang đô thị văn ông Nguyễn Văn Mai ở Tổ dân phố Yên Hà, thị trấn Thiên Cầm đã tự nguyện tháo dỡ. Ngoài cổng, 70m tường rào gia đình ông còn hiến gần 100 m2 đất ở, một số công trình phụ trợ có giá trị khác để thực hiện mở rộng đường theo tiêu chí mới.


Ông Nguyễn Văn Mai, Tổ dân phố Yên Hà, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên dỡ cổng hiến đất làm đường

Không chỉ riêng gia đình ông Nguyễn Văn Mai mà thời gian qua thực hiện chủ trương của Cấp ủy, chính quyền về xây dựng khu dân cư mẫu, Ban cán sự tổ dân phố Yên Hà đã đến từng nhà, vận động từng người cùng đồng thuận chủ trương. Và trong trong đợt ra quân này đã có 40 hộ thực hiện tháo dỡ hơn 1200 m tường rào kiên cố, giải tỏa nhiều cây cối và công trình phụ trợ để xây dựng 3 tuyến đường bê tông dài hơn 100 m; chỉnh trang nhà văn hóa và 30 vườn hộ tại tổ dân phố.

Những con đường mới được mở ra từ sự tự nguyện hiến đất của người dân

Từ công tác dân vận khéo của Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đợt phát động từ đầu năm đến nay thị trấn Thiên Cầm đã giải tỏa hơn 3000 m tường rào, hàng chục công trình phụ trợ; xây dựng mời hàng ngàn mét đường bê tông, rãnh thoát nước tại các khu dân cư; trồng hơn 3000 m hàng rào xanh và cây bóng mát tại các tuyến đường tổ dân phố, phấn đấu 10 hộ xây dựng vườn mẫu đạt chuẩn, 2 tổ dân phố đạt chuẩn khu dân cư mẫu năm 2022.

Từ thực tế này khẳng định công tác dân vận tốt sẽ đã tác động mạnh mẽ đến người dân, làm cho người dân nhận thức rõ hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mình để từ đó tự nguyện góp công, góp sức, góp tiền của để xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng cơ sỏ góp phần xây dựng đô thị ngày càng văn minh, hiện đại./.

Hồng Việt, Ngọc Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,053
Tổng lượt truy cập:   41,593,607