Chính trị 15:27 02/05/2022 (0) (627)

Kỳ Anh dồn sức xây dựng huyện nông thôn mới

Là một trong hai địa phương của tỉnh chưa hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới, từ đầu năm đến nay huyện Kỳ Anh đã huy động tối đa mọi nguồn lực, dồn sức triển khai từng tiêu chí, để phấn đấu năm 2023 đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Mặc dù đã đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, nhưng cán bộ và nhân dân thôn Phú Sơn, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh vẫn thường xuyên ra quân chỉnh trang, nâng cấp các tiêu chí NTM theo hướng thực chất, bền vững. Đặc biệt để góp phần cùng xã nhà đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong năm 2022, từ đầu năm đến nay, thôn Phú Sơn còn chú trọng xây dựng hình thành các điểm nhấn trong tua tuyến tham quan, trải nghiệm NTM ở địa phương.

Thôn Phú Sơn, xã Kỳ Phú chỉnh trang hồ sen

Với quyết tâm trong năm 2022 có thêm 7 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã NTM kiểu mẫu, từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua xây dựng NTM diễn ra ở khắp các thôn xóm trên địa bàn toàn huyện. Ngoài hiến đất, hiến tài sản, ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng thì việc chỉnh trang các khu dân cư kiểu mẫu, hình thành các vườn mẫu và mô hình kinh tế cho thu nhập cao được các xã chú trọng triển khai. Trong 4 tháng đã có thêm 143 hộ gia đình xây dựng vườn mẫu, 65 mô hình kinh tế được thành lập mới.

Các tuyến đường được mở rộng, đổ bê tông sạch, đẹp

Đến nay huyện Kỳ Anh đã đạt 5/9 tiêu chí huyện NTM, phấn đấu đến cuối năm nay sẽ đạt chuẩn thêm 2 tiêu chí nữa và năm 2023 hoàn thành các tiêu chí còn lại. Để đạt mục tiều đề ra, cả hệ thống chính trị ở Kỳ Anh đang tích cực vào cuộc, xây dựng đường găng thực hiện cho từng tiêu chí, từng phần việc. Với sự quyết tâm và những cách làm phù hợp như hiện nay, địa phương này sẽ sớm hoàn thành lộ trình xây dựng huyện đạt chuẩn NTM./.

Hà Vân, Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,494
Tổng lượt truy cập:   41,598,856